Tuesday, July 08, 2014

முட்டை உண்பதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்


















முட்டை என்பது  ஒரு உயிர் தழைத்து கருவாகி, குஞ்சாகி பிறக்க தேவையான மூலசத்துக்கள் அனைத்தையும் கொண்ட இயற்கை அன்னையின் லஞ்ச் பேக்.  அதன் நன்மைகள் அளவிட முடியாதது.   ஆய்வு ஒன்றில் தினம் 2 முட்டை, 6 வாரம் தொடர்ந்து உண்பது நல்ல எச்.டி.எல் கொலஸ்டிராலை 10%  வரை உயர்த்தும் என கண்டறியப்பட்டது.

முட்டை எல்.டி.எல் கொலஸ்டிராலையும் உயர்த்தும்.  ஆனால் இப்படி நிகழ்வது உண்மையிலேயே பாதுகாப்பானது. உங்கள் உணவு "லோ கார்ப்"  உணவாக இருந்து அதில் முட்டையும் இடம்பெற்றால் ஆபத்தான சின்ன சைஸ் எல்.டி.எல்லை முட்டை ஆபத்தற்ற பெரிய சைD எல்.டி.எல் ஆக்கும். இது இதயத்துக்கு நல்லது

கோலின் (choline) என்பது மிக முக்கிய மூலபொருள்.  நம் செல்களின் அடிப்படை கட்டுமானத்தை கட்டிக்காப்பதே கோலின் தான்.  கோலின் பற்றாக்குறையே ஃபேட்டி லிவர் வியாதி, அல்சைமர் முதல் பல வியாதிகளுக்கு காரணம். ஒரு முட்டையில் 180 கிராம் பிராக்கோலி அல்லது 1 லிட்டர் பாலில் இருக்கும் கோலினுக்கு சமமான கோலின் உள்ளது. பிராக்கோலியும் பாலும் மட்டுமே சைவ உணவுகளில் கோலின் ஓரளவு இருக்கும் உணவுகள்.

முட்டையில் உள்ள வைட்டமின் ஏ உடலால் எளிதில் கிரகிக்கப்படும் ரெட்டினால் வடிவில் உள்ளது.  கேரட், கீரையில் வைட்டமின் "ஏ"  இருப்பதாக கூறபட்டாலும் அதில் வைட்டமின் "ஏ" இல்லை. பீட்டா காரடின் மட்டுமே உள்ளது. குழந்தைகள், டயாபெடிக்ஸ் உள்ளவர்கள், தையிராய்டு பிரச்சனை உள்ளவர்கள் உடல் காரட்டினை வைட்டமின் "ஏ" வாக மாற்றுவது இல்லை. அவர்கள் முட்டை உண்பதன் மூலம் வைட்டமின் "ஏ" சத்துகளை அடையலாம்.

இதுபோக முட்டையில் லூடின், ஸியாக்ஸாந்தின் ( Lutein and Zeaxanthin) எனும் இரு முக்கிய ஆண்டி-ஆக்சிடண்டுகள் உள்ளன.  இவை கண்ணின் கருவிழி பார்வையை கூர்மைப்படுத்துவதுடன் நில்லாமல் காட்ராக்ட் வருவதையும் தடுக்கின்றன.  ஆனால்,  கேல் போன்ற கீரைகளில் முட்டையை விட பல மடங்கு அதிகமாக இந்த இரு ஆண்டி-ஆக்சிடண்டுகளும் உள்ளன. 100 கிராம் கேரட்டில் 2 முட்டைக்கு சற்று குறைந்த அளவில் இந்த இரு ஆண்டி-ஆக்சிடண்டுகளும் உள்ளன. அதனால் கேரட் உண்பது கண்ணுக்கு நல்லது. ஆனால் அதற்கு காரணம் அதில் இருப்பதாக கருதப்படும் வைட்டமின் "ஏ"  அல்ல.

ஆய்வு ஒன்றில் தினம் 1.3 முட்டையை 4 வாரம் உண்டால் இந்த இரு  ஆண்டி-ஆக்சிடண்டுகள் நம் ரத்தத்தில் இருக்கும் சதவிகிதம் சுமார் இரு மடங்கு வரை அதிகரிப்பதாக கண்டுபிடிக்கப்பட்டது.   முட்டை ட்ரைகிளிசரைடுகளையும் குறைக்கும். தாய்ப்பாலில் கிடைக்கும்  புரதத்தை விட மிக தரமான புரதம் முட்டையில் உள்ளது.   குறைந்த அளவில் உண்டும் பசியை கட்டுபடுத்தும் உணவுகளின் பட்டியலில் முட்டை முதலிடத்தை பிடித்துள்ளது.

அதிக புரோட்டீன் கொண்ட முட்டையை காலை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதால் நாள் முழுவதும் பசி குறைந்து கலோரி சேர்வது தவிர்க்கப்படும். அதனால், உடல் எடையைக் குறைக்க முடியும் என்று அமெரிக்க ஆய்வில் தெரிய வந்துள்ளது!

0 comments:

Post a Comment